Về cách mạng tư tưởng - Vũ Khiêu (Nhà xuất bản Sự thật, 1958)
Nói về giải phóng tư tưởng cho con người là sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân; Cách mạng tư tưởng là bộ phận không thể tách rời của cách mạng xã hội chủ nghĩa, là cuộc chuyển biến căn bản trong thức của con người về lập trường và phương pháp, trong tư tưởng chủ đạo của con người từ chủ nghĩa cá nhân sang chủ nghĩa tập thể; vai trò to lớn của Đảng lao động Việt Nam- người kỹ sư tâm hồn của giai cấp công nhân và nhân dân lao động