Cách mạng vô sản và tên phản bội Cau Sky - V.Lê-Nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1968)
Viết về Cách mạng vô sản và tên phản bội Cau-Sky, giải thích việc Can-sky biến Mác thành một người thuộc phái tự do tầm thường như thế nào. Tập trung vào dân chủ tư sản và dân chủ vô sản; bình đẳng giữa người bị bóc lột và kẻ bóc lột; Quốc hội Lập hiến và Cộng hòa Xô Viết.