Văn kiện Đảng về công tác thanh niên- Tập một (1929-1954) - Đảng Cộng sản Việt Nam (Nhà xuất bản Thanh niên, 1973)
Tập hợp các phần trích các văn kiện chính của Đảng Cộng sản Việt Nam (các nghị quyết, chỉ thị, thông tư v.v... của các Đại hội Đảng, của Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng) được sắp xếp theo thứ tự thời gian, gắn với lịch sử vận động cách mạng của dân tộc tập trung vào công tác vận động, giáo dục, rèn luyện thanh niên, dìu dắt thanh niên tiến lên- dưới sự lãnh đạo của Đảng- hoàn thành vai trò và nhiệm vụ của thanh niên nói chung và của Đoàn Thann niên CSHCM nói riêng.