Đời đời nhớ ơn Các Mác và đi con đường Các Mác đã vạch ra - Trường Chinh (Nhà xuất bản Sự thật, 1968)
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần: Các Mác, nhà hoạt động cách mạng sôi nổi, người sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản khoa học; Đảng ta đã vận dụng chủ nghĩa Mác Lê nin ở Việt Nam như thế nào?; Dưới ngọn cờ của chủ nghĩa Mác Lênin, tiến lên hoàn thành vẻ vang những nhiệm vụ trước mắt.