Bộ công cụ mới - Francis Bacon (Nhà xuất bản Tri thức, 2017)
Cuốn sách đề xuất một phương pháp luận mới cho khoa học, dựa trên việc quan sát và thực nghiệm, thay vì suy luận từ các nguyên lý tiên nghiệm. Phương pháp luận này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu thập và phân tích dữ liệu, đồng thời đề xuất một số phương pháp cụ thể để giúp các nhà khoa học thực hiện điều này. "Bộ công cụ mới" đã có tác động sâu sắc đến sự phát triển của khoa học hiện đại, góp phần thúc đẩy những tiến bộ to lớn trong nhiều lĩnh vực khoa học.