Dẫn luận về tư duy - Tim Bayne (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2016)
Từ những mô tả của khoa học tự nhiên cùng với các kết quả nghiên cứu về triết học, tâm lý học, ngôn ngữ học và nhân loại học, sách của Tim Bayne khảo sát xem chúng ta biết những gì - và không biết những gì - để tìm hiểu một trong những đặc trưng xác định bản chất con người: năng lực tư duy. Nội dung cuốn sách gồm: 1 Tư duy là gì?; 2 Tâm trí cơ giới; 3 Thánh diện nội tâm; 4 Tu duy man dã ; 5 Họ không suy nghĩ giống như chúng ta suy nghĩ; 6 Tư duy trở nên sai lâm; 7 Đạo đức của tư duy; 8 Những giới hạn của tư duy.