Một số trào lưu triết học và tư tưởng chính trị phương Tây đương đại - Nguyễn Tấn Hùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Nội dung cuốn sách giới thiệu một số trào lưu triết học chính có ảnh hưởng lớn ở phương Tây và nhiều nước khác trên thế giới như: triết học ngôn ngữ và triết học phân tích; chủ nghĩa thực chứng logic hay chủ nghĩa kinh nghiệm lôgích; lý luận về vô thức và tính dục,...Qua đó, giúp người đọc tìm hiểu, học tập và nghiên cứu quá trình ra đòi, phát triển và phân hóa, tích hợp của mỗi khuynh hướng triết học chính trị, tiếp thu một cách có phê phán một số tiến bộ của triết học phương Tây đương đại, vạch ra những yếu tố đan xen, kế thừa lẫn nhau của các khuynh hướng đó sẽ giúp chúng ta có được một nhận thức toàn diện, đúng đắn, hiểu được phần nào bức tranh khái quát về đòi sống chính trị phức tạp ở các nước phương Tây.