Chế độ công điền công thổ trong lịch sử khẩn hoang lập ấp ở Nam Kỳ lục tỉnh - Nguyễn Đình Đầu (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2016)
Nội dung chính của sách bao gồm: Lịch sử khai hoang lập ấp và chế độ sở hữu ruộng đất tại Đồng Nai - Gia Định (Thời kỳ 1698-1800); Chế độ công điền công thổ được củng cố tại Nam kỳ Lục tỉnh (Thời kỳ 1800-1860).