Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2016 - Nguyễn Thiện Nhân (Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2016)
Cuốn sách tập trung tuyển chọn, công bố các công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trên lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng đóng góp quan trọng cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời phổ biến, cập nhật các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ.