Từ nghiên cứu đến công bố kỹ năng mềm cho nhà khoa học - Nguyễn Văn Tuấn (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Cuốn sách nghiên cứu và hướng dẫn người đọc các phương pháp về cách biết bài báo khoa học. Theo đó nội dung chính của nghiên cứu được triển khai gồm 3 phần chính: cách viết bài báo khoa học; Cách trình bày báo cáo; Kỹ năng khác.