Thế giới quan của Dostoevsky - N. Berdyaev (Nhà xuất bản Tri thức, 2017)
Cuốn sách nhìn nhận Dostoievsky như một nhà tư tưởng Kitô giáo vĩ đại, Berdyaev khẳng định cách tiếp cận của mình là khí thiêng học, một lĩnh vực thuộc thần học bàn về tác động của khí thiêng lên con người và thế gian. Tác giả cho rằng cần phải tiếp cận Dostoevsky như một hiện tượng toàn vẹn của tinh thần, cần phải thâm nhập một cách trực giác, thấu hiểu nó như một cơ thể sống, nhập thần vào nó.