Dẫn luận ngôn ngữ học tri nhận - David Lee (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nội dung chính của cuốn sách xoay quanh vấn đề lý thuyết ngôn ngữ học, bao gồm: Giới thiệu những khái niệm cơ bản trong Ngôn ngữ học Tri nhận; Tìm hiểu sự mã hóa các mối quan hệ không gian; Thảo luận những cách dùng mở rộng và mang tính ẩn dụ của các biểu thứ không gian; Những vấn đề liên quan đến bản chất của phạm trù hóa nảy sinh từ thảo luận; Bản chất của cấu trúc; Không gian tinh thần; Biến đổi ngôn ngữ; các bình diện của cấu trúc danh ngữ và động ngữ; Tính tác thể và quan hệ nhân quả; Phân tích tranh luận trong gia đình; Xem xét sự kiến tạo ngôn ngữ. Cuối cùng là thảo luận một vài vấn đề nói chung nổi lên từ cách tiếp cận tri nhận, bao gồm tính sáng tạo trong ngôn ngữ và bản chất của nghĩa.