Phân tích kết quả điều tra kinh tế - xã hội và văn hóa ở các dân tộc Tày, Nùng, Thái, Mường, Chăm và Khơ - Me (1980-1983) - Trần Văn Hà (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2016)
Cuốn sách này là kết quả xử lý và tư liệu hóa bộ số liệu điều tra xã hội học - tộc người về sự phát triển kinh tế - xã hội, thực hành ngôn ngữ và văn hóa của 6 dân tộc thiểu số ở Việt Nam trước Đổi mới (năm 1986); bước đầu phân tích bộ số liệu ở một số vấn đề kinh tế, quan hệ dân tộc, hôn nhân và gia đình từ kết quả xử lý để làm rõ hơn giá trị dữ liệu điều tra vào thời điểm trước đổi mới.