Nhiệm vụ cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Miền Bắc và công tác khoa học - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Sự thật, 1960)
Phân tích những nhiệm vụ cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc Việt Nam trong giai đoạn mới, sau khi miền Bắc hoàn toàn giải phóng. Trong đó, tác giả đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công tác khoa học trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.