Triết học và các khoa học cụ thể - Tổ duy vật biện chứng. Viện Triết học (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1972)
Bàn về mối quan hệ giữa triết học và các khoa học cụ thể, đặc biệt là vấn đề về chức năng phương pháp luận của triết học đối với các khoa học cụ thể.