Về mối quan hệ giữa triết học và khoa học tự nhiên - C.Mác (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1973)
Cuốn sách phân tích về quan hệ qua lại giữa triết học và khoa học tự nhiên trong quá trình phát triển lịch sử. Đề cập đến vài trò của khoa học tự nhiên đối với sự phát triển của triết học và ngược lại. Đi sâu vào sự cần thiết của mối liên minh giữa triết học và khoa học tự nhiên.