Hãy tiến mạnh trên mặt trận khoa học và kỹ thuật - Phạm Văn Đồng (Nhà xuất bản Sự thật, 1969)
Nội dung sách đề cập những vấn đề lớn như: nhiệm vụ của các ngành khoa học và kỹ thuật; ba cuộc cách mạng ở miền Bắc, đặc biệt là cuộc cách mạng kỹ thuật, vai trò của từng cuộc cách mạng vả mối quan hệ giữa ba cuộc cách mạng đó; vấn đề khoa học và kỹ thuật trong việc xây dựng và phát triển kinh tế địa phương; vấn đề đào tạo, quản lý đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học, kỹ thuật; và một số vấn đề khác.