Nữ bác học Ma Ri Qui Ri - E-Vơ Qui-Ri (Nhà xuất bản CALIMA, 1975)
Cuốn sách kể về cuộc đời của một nữ bác học đại tài người Ba Lan là Ma-ri Qui-ri gắn liền với một giai đoạn phát minh khoa học và phát triển kỹ thuật vô cùng rạng rỡ trong lịch sử văn minh loài người.