Khoa học và công nghệ thế giới 2022 - Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo và một số xu hướng chuyển đổi lớn để khôi phục kinh tế - xã hội sau đại dịch covid-19 - Trần Đắc Hiến (Nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuật, 2023)
Cuốn sách đề cập đến những xu hướng, kinh nghiệm của một số nước về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua đại dịch Covid-19 và phát triển bền vững, thông qua hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, bảo mật kỹ thuật số, phát triển thương mại điện tử và một số xu hướng chuyển đổi lớn trong tương lai để khôi phục lại xã hội sau đại dịch Covid-19 như xu hướng kinh tế Exabyte, kinh tế an sinh, kinh tế Net Zero, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tăng trưởng sinh học và kinh tế trải nghiệm.