Các thế giới song song: Du hành qua sáng thế, các chiều không gian bậc cao và tương lai của vũ trụ - Kaku Michio (Nhà xuất bản Thế giới; Nhã Nam, 2023)
Cuốn sách bao gồm những vấn đề vật lý, thiên văn học từ thuở sơ khai. Nội dung cuốn sách đề cập đến những vấn đề khó khăn, thách thức mà nền thiên văn, vật lý học phải đối mặt trong quá khứ. Bên cạnh đó sách còn nói đến những nhà vật lý, thiên văn học cực kỳ nổi tiếng, chẳng hạn như: Gamow, Fred Hoyle, Hubble, Newton,.. Và chỉ ra những sáng kiến, những lý thuyết vĩ đại mà họ đã tạo ra cũng như những sai lầm cực lớn mà họ từng trải qua. Ngoài ra cuốn sách còn đề cập đến vũ trụ lạm phát, giải thích việc vũ trụ hình thành và cũng là tiền đề xây dựng thuyết đa vũ trụ.