Lịch sử các học thuyết chính trị - Nguyễn Đăng Dung (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nội dung cuốn sách về lịch sử của các học thuyết chính trị: Tư tưởng chính trị Ấn Độ cổ đại, các học thuyết chính trị Trung Quốc cổ đại, các học thuyết chính trị Hy lạp cổ đại, tư tưởng chính trị La Mã cổ đại, các học thuyết chính trị Tây Âu Trung cổ, các học thuyết chính trị của Anh thời cận đại, các học thuyết chính trị của Pháp thời cận đại, các học thuyết chính trị Đức thời cận đại, các học thuyết chính trị của Mỹ thời cận đại, tư tưởng chính trị Mác- Lênin, tư tưởng chính trị Hồ Chí Minh