Các học thuyết về giá trị thặng dư. Phần I - C. Mác (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Đây là một công trình khoa học lớn nghiên cứu về phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa, là hòn đá tảng trong toàn bộ học thuyết kinh tế của C. Mác, nguồn tư liệu để ông viết bộ Tư bản. Nội dung tác phẩm được chia làm các nội dung: Về khoa kinh tế chính trị trước Ri-các-đô, Về Ri-các-đô, Về các nhà kinh tế học sau Ri-các-đô.