Cơ cấu kinh tế - xã hội Việt Nam thời thuộc địa (1858-1945) - Phạm Thị Trâm (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019)
Cuốn sách gồm các nội dung về các chính sách khai thác thuộc địa của thực dân Pháp về kinh tế, văn hóa, giáo dục qua các thời kỳ, làm sáng tỏ cơ cấu và quá trình chuyển biến của cơ cấu kính tế - xã hội Việt Nam thời kỳ thuộc địa dựa trên phương pháp cấu trúc luận hay cấu trúc hệ thống (system-structure method).