Khảo cổ học Champa khai quật và phát hiện - Lê Đình Phụng (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2018)
Giới thiệu những giá trị của nền văn hóa Champa thông qua tập hợp sơ lược các kết quả khai quật khảo cổ học hơn một thế kỷ qua, từ cuộc khai quật đầu tiên diễn ra vào đầu thế kỷ XX: Sơ lược về lịch sử và văn hóa Champa, những cuộc khai quật trước năm 1975, những cuộc khai quật sau năm 1975 và những đóng góp của khảo cổ học đối với văn hóa Champa.