Tình hình quốc tế và chính sách đối ngoại của Liên Xô - Mô Lô Tốp (Nhà xuất bản Sự thật, 1955)
Nêu những biến đổi của tình hình thế giới, hai đường lối của chính sách đối ngoại của Liên-xô, Liên-xô đấu tranh cho hòa bình và an ninh chung, chính sách gây chiến của Mỹ là mối đe dọa cho hòa bình, nhiệm vụ của chủ yếu của Liên xô là củng cố hòa bình