Vinh và nhục của nền ngoại giao phương Tây - A. Lê - Ô - ni - Đốp (Nhà xuất bản Sự thật, 1961)
Trình bày vắn tắt quá trình lịch sử của chính sách ngoại giao của các nước đế quốc chủ yếu Anh, Mỹ, Tây Đức, Pháp, vạch ra nguyên nhân sâu xa đưa chính sách của các nước phương Tây đến chỗ phá sản.