Mọi bước leo thang chiến tranh của Ních-Xơn nhất định sẽ bị đánh bại - Chính phủ VNDCCH (Nhà xuất bản Sự thật, 1972)
Cuốn sách này gồm bản Tuyên bố của Chính phủ ta, bàn Tuyên bố cùa Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, bản Tuyên bố của Cố vấn đặc biệt Lê Đức Thọ tại cuộc họp báo ở Pa-ri ngày 12 thảng 5 năm 1972 và một số bài xã luận và bình luận của báo Nhân dân lên án những hành động leo thang chiến tranh cực kỳ nghiêm trọng của Ních-Xơn.