Lập trường bốn điểm ngọn cờ độc lập và hòa bình của chúng ta hiện nay - Nguyễn Duy Trinh (Nhà xuất bản Sự thật, 1967)
Lập trường bốn đĩểm, ngọn cờ độc tập và hòa bình của chúng ta hiện nay là bài viết của đồng chí Ngnyễn Duy Trình, đã đãng trên tạp chí Học tập số 4, tháng Tư 1967. Lập trường bốn điểm cùa Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa rất rõ ràng, dễ hiểu, nội dung chính của bổn điềm là vấn đề xác nhận những quyền dân tộc cơ bản: độc lập và tự quyẽt, hòa bình và thống nhất của nhân dân cả nước ta. Bổn điểm đó phù hợp với tình hình thực tế hiện nay ở Việt Nam phù hợp với những điều khoản chủ yếu về quân sự và chinh trị của hiệp nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 về Việt Nam.