Nhật Bản và Việt Nam là "Đồng minh tự nhiên" - Kunio Umeda (Nhà xuất bản Thế giới, 2023)
Cuốn sách viết về quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chứa đựng nhiều hàm ý rộng lớn và sâu sắc về chiến lược ngoại giao của cả nước. Thông điệp lớn nhất mà tác giả muốn truyền tải là Nhật Bản và Việt Nam là "đồng minh tự nhiên", nghĩa là đồng minh không dựa trên hiệp định chính thức mà dựa trên sự tin cậy cao độ và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.