Cuộc đấu tranh của Việt Nam chống bao vây, cấm vận, cô lập từ cuối thập niên 1970 đến giữa thập niên 1990 - Nguyễn Vũ Tùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Nội dung của cuốn sách bàn về quan hệ Việt Nam với quốc tế, chính sách của ta sau năm 1975 đến giữa thập niên 1990, quá trình phá thế bao vây, cấm vận, cô lập; từ đó rút ra những bài học có ý nghĩa to lớn trong hoạt động đối ngoại.