Chiến lược an ninh đối ngoại mới của Trung Quốc: Sự lựa chọn cho vị trí siêu cường - Hoàng Huệ Anh (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2022)
Cuốn sách luận giải về cách tiếp cận “an ninh mới” trong thời đại Tập Cận Bình, nguyên nhân khiến Trung Quốc thực hiện một cuộc cải cách toàn diện mang tính bước ngoặt về an ninh. Các tác giả đi sâu thảo luận về phương thức Trung Quốc triển khai chiến lược an ninh mới thông qua việc điều động toàn bộ các nguồn lực bao gồm: Nguồn lực thể chế; Nguồn lực ngoại giao; Nguồn lực kinh tế; Nguồn lực quân sự và Nguồn lực biển.