Chính sách đối ngoại của Ucraina từ năm 1991 đến nay: Kinh nghiệm và bài học cho Việt Nam trong quan hệ với các nước lớn - Nguyễn Anh Tuấn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2022)
Cuốn sách luận giải, trình bày sự vận động trong chính sách đối ngoại của Ucraina từ khi độc lập (1991) đến nay, giải mã nguyên nhân, tác động của chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga đang triển khai tại đây từ ngày 24/02/2022. Trên cơ sở đó, tác giả soi chiếu và gợi mở những bài học kinh nghiệm cho đối ngoại Việt Nam để giữ vững ổn định chính trị và an ninh trong nước, xử lý đúng đắn mối quan hệ với nước lớn, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.