Đông Nam Á trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ - Nguyễn Huy Hoàng (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2021)
Cuốn sách giới thiệu những đánh giá, nhận diện Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương do Hoa Kỳ để xưởng, qua đó phân tích, xác định vị thế của Đông Nam Á trong chiến lược, đánh giá tác động của chiến lược đối với khu vực, Việt Nam và cuối cùng là đề ra một số hàm ý chính sách cho Việt Nam.