Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020) - Hoàng Văn Hiển (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2021)
Nội dung cuốn sách đi sâu phân tích bối cảnh quốc tế và những yếu tố tác động, chi phối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ; thực trạng, những bước phát triển trong quan hệ của hai nước; bước đầu đánh giá mối quan hệ bình thường hóa giữa hai nước 25 năm qua, dự báo triển vọng quan hệ trong thời gian tối.