Quan hệ giữa các nước lớn và đối sách của Việt Nam - Nguyễn Bá Dương (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2021)
Cuốn sách trình bày những vấn đề cơ bản nhất của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, kinh tế tri thức và toàn cầu hóa, quan hệ giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản; chiến tranh và xung đột quân sự trong thế giới đương đại; các nước lớn và cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, đặc biệt là sự cạnh tranh chiến lược giữa Mỹ và Trung Quốc ở Đông Nam Á; các vấn đề an ninh phi truyền thống. Trên cơ sở đó, cuốn sách trình bày rõ quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước ta.