Cấu trúc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương: Lý luận và thực tiễn - Hoàng Khắc Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Nội dung cuốn sách gồm năm chương, tập trung nghiên cứu tổng quan cơ sở lý luận và các quan điểm lý thuyết về cơ sở hình thành, nội dung, vai trò và tác động của cấu trúc trong quan hệ quốc tế; phân tích và làm rõ nhân tố, mô hình, bản chất, sự vận động, đặc điểm cơ bản, vai trò và tác động của cấu trúc an ninh - chính trị, kinh tế và phi vật chất khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ nay đến năm 2025; chỉ ra tác động đối với khu vực và Việt Nam trong ba cấu trúc khu vực trên.