Quá trình tham gia cộng đồng ASEAN của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào - Nguyễn Ngọc Lan (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2020)
Cuốn sách tái hiện thực trạng tham gia của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào vào Cộng đồng ASEAN; từ đó chỉ ra những vấn đề tồn tại cần khắc phục nhằm gia tăng vai trò của Lào trong khu vực, từ đó là tiền đề để rút kinh nghiệm cho tiến trình tham gia AC của Việt Nam nói riêng và các tổ chức khu vực, quốc tế nói chung; đồng thời tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao quan hệ Việt Nam - Lào trong bối cảnh hội nhập khu vực.