Chính sách đối ngoại Mỹ: Tiếp cận từ thuyết hiện thực mới và trường hợp Việt Nam sau khi bình thường hóa quan hệ đến nay - Lê Đình Tĩnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Cuốn sách phân tích, vận dụng và đối chiếu thuyết Hiện thực mới vào những biểu hiện cụ thể của chính sách đối ngoại Mỹ, nhấn mạnh trường hợp cụ thể của Việt Nam từ sau khi bình thường hóa quan hệ đến nay.