Chính sách Biển Đông của Hoa Kỳ trong bối cảnh mới - Phạm Cao Cường (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2019)
Tài liệu nghiên cứu đánh giá những thay đổi trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Biển Đông, đặc biệt là kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lên nắm quyền, trong đó tập trung vào một số nội dung: Phân tích những nhân tố tác động tới chính sách của Hoa Kỳ đối với Biển Đông trong thời gian qua; Làm rõ quan điểm, chính sách của Hoa Kỳ đối với vấn đề Biển Đông hiện nay và các xu hướng của nó; Dự báo triển vọng chính sách của Mỹ đối với Biển Đông và một số gợi ý cho Việt Nam.