Quan hệ Hoa Kỳ - Nhật Bản giai đoạn hiện nay - Nguyễn Tuấn Minh (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2020)
Cuốn sách tập trung vào 3 nội dung nghiên cứu chính: Những nhân tố chi phổi đến mối quan hệ Hoa Kỳ - Nhật Bản; Quan hệ Hoa Kỳ -Nhật Bản hiện nay, bao gồm các mối quan hệ về: chính trị - ngoại giao; an ninh - quốc phòng; và kinh tế; Đánh giá tác động và triển vọng quan hệ Hoa Kỳ - Nhật Bàn đến năm 2030; Đưa ra một số đề xuất và khuyến nghị thúc đẩy khả năng hợp tác của Việt Nam với Hoa Kỳ và Nhật Bản vì lợi ích phát triển của Việt Nam.