Quan hệ Việt Nam với một số nước lớn những năm đầu thế kỷ XXI - Nguyễn Thị Quế (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách "Quan hệ Việt Nam với một số nước lớn những năm đầu thế kỷ XXI" là sự kế thừa kết quả của các công trình khoa học đã được công bố đi sâu làm rõ thực trạng quan hệ giữa Việt Nam với một số nước lớn trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh - quốc phòng, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật,... từ năm 2001 đến 2017; đổng thời dự báo về triển vọng của các mối quan hệ này đến năm 2030 và đưa ra khuyến nghị.