Ngoại giao Việt Nam 2001-2015 - Vũ Khoan (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2020)
Cuốn sách là một công trình nghiên cứu khoa học công phu của tập thể tác giả là các nhà ngoại giao, các chuyên gia hàng đầu về quan hệ quốc tế của nước ta, trong đó tập trung đề cập các lĩnh vực quan hệ song phương, ngoại giao đa phương, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa; thông tin đối ngoại và công tác về người Việt Nam ở nưốc ngoài; công tác biên giới, lãnh thổ và biển đảo; các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và đối ngoại nhân dân trong những năm đầu thế kỷ XXI.