Nhật Bản trong Châu Á - Tanaka Akihiko (Nhà xuất bản Tri thức, 2019)
Đối tượng phân tích của cuốn sách này là mối liên quan giữa các sự kiện quan trọng ở khu vực châu Á và ngoại giao châu Á của Nhật Bản. Về ngoại giao châu Á của Nhật Bản, tác giả đã đưa ra các đánh giá về những nỗ lực ngoại giao của Nhật Bản đối với từng sự kiện nhưng cũng đã chỉ ra rằng ngoại giao châu Á của Nhật Bản khuyết thiếu tính chiến lược, tính thống nhất.