Sức mạnh mềm của Pháp - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Trần Nguyên Khang (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Sách phân tích vai trò, đặc điểm và xu thế phát triển của việc tạo dựng sức ảnh hưởng của Pháp trên trường quốc tế; đánh giá điểm mạnh cũng như hạn chế của sức mạnh mềm Pháp trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Đồng thời, đưa ra dự báo về triển vọng của sức mạnh mềm Pháp trong tương lai trên cơ sở phân tích những yếu tố tác động như hệ thống quan hệ quốc tế, mối quan hệ giữa Pháp và các quốc gia - khu vực quan trọng như Liên minh châu Âu, Cộng đồng Pháp ngữ,… và đánh giá sức mạnh nội tại của quốc gia này.