55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào : Nhìn lại và hướng tới - Lê Đình Chỉnh (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2018)
Cuốn sách phân tích mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào-Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và những triển vọng kết nối trên tất cả lĩnh vực. Qua đó, giúp cho việc triển khai hiệu quả kế hoạch hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới và cũng là nhằm hiện thực hóa đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước nói chung, đặc biệt là với đất nước Lào; nhằm không ngừng củng cố, tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.