Lịch sử ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (Từ khởi thủy đến cuối thế kỷ XVIII) - Văn Tân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Với bố cục gồm 7 chương được kết cấu theo trình tự thời gian, cuốn sách tóm tắt lịch sử ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc trong mấy nghìn năm, từ thời kỳ các vua Hùng dựng nước Văn Lang đến cuối thế kỷ XVIII.