Cơ chế hợp tác biên giới đất liền Việt - Trung - Nguyễn Đình Liêm (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2018)
Cuốn sách đi sâu phân tích những đặc điểm cơ bản của tuyến biên giới đất liền Việt - Trung trên cơ sở nghiên cứu bảy tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam và hai tỉnh biên giới phía Trung Quốc. Đồng thời, tập trung đánh giá thực trạng cơ chế hợp tác biên giới Việt - Trung từ các khía cạnh: Cơ chế hợp tác phát triển kinh tế; Cơ chế hợp tác về phát triển hạ tầng; Cơ chế hợp tác về bảo đảm quốc phòng, an ninh.