Con đường tơ lụa trên biển cho thế kỷ XXI của Trung Quốc và đối sách của Việt Nam - Nguyễn Vũ Tùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách tập trung phân tích các vấn đề: Vị trí của Trung Quốc trong quá trình triển khai Con đường tơ lụa trên biển; Tình hình triển khai và Phản ứng của các nước khác đối với quá trình triển khai đó. Đồng thời, tài liệu cũng đánh giá các mặt tác động của kế hoạch này đến các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam trên các mặt kinh tế, chính trị, quân sự,...