Chính sách "đóng cửa" và "mở cửa" ở một số quốc gia Đông Nam Á từ cuối thế kỉ XVIII đến cuối thế kỉ XIX - Đặng Văn Chương (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Cuốn sách phân tích bối cảnh quốc tế và khu vực tác động đến chính sách “đóng cửa” và “mở cửa” của các quốc gia Đông Nam Á từ cuối thế kỉ XVIII đến cuối thế kỉ XIX, cụ thể là Philippines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Đồng thời, đề cập đặc điểm, hệ quả của 2 chính sách này.