Các nhà ngoại giao trong lịch sử dân tộc - Vũ Dương Huân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách nhằm cung cấp những tư liệu minh họa một số hoạt động ngoại giao thực tiễn của ông cha ta trong đấu tranh chống phong kiến phương Bắc để bảo vệ chủ quyền, độc lập dân tộc và quốc thể nước ta. Cuốn sách thể hiện phẩm chất tốt đẹp của một dân tộc anh hùng, đầy tính chiến đấu, đồng thời cũng rất yêu chuộng hòa bình, muốn thiết lập và duy trì quan hệ hữu hảo với láng giềng song kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước khi bị xâm phạm, nêu cao chính nghĩa, kiên trì nguyên tắc nhưng mềm mỏng, linh hoạt trong ứng xử ngoại giao.